ว่านขันหมากเศรษฐี

ว่านขันหมากหรือขันหมากเศรษฐี เป็นว่านที่ปู่ย่าตายายสมัยโบราณนำมาใช้รักษาโรคชนิดต่างๆเพราะในเมล็ดของว่านขันหมากมีเอนไซด์ที่ช่วยให้ระบบต่างๆของร่างกายมนุษย์ทำงานได้ตามปกติ อีกทั้งยังช่วยยับยั้งและป้องกันรักษาเซลล์เนื้อร้ายต่างๆ ช่วยต้านอนุมูลอิสระ รักษาอาการภูมิแพ้ หอบหืด โรคกระเพาะ โรคลำไส้ ทางเดินอาหาร ปวดท้องบิด ตะคริว มือเท้าชา ปวดตามแข้งขา เส้นเอ็นตึง รักษาไข้และอาการไอได้ รักษามะเร็งระยะต่างๆ เนื้องอก ซิสส์ เบาหวาน ความดัน ยับยั้งความเสื่อมชราของร่างกาย เป็นยาอายุวัฒนะ ป้องกันความเสื่อมทางด้านเพศ เป็นสมุนไพรที่มีงานวิจัยรับรองอย่างมากมาย ส่วนต้นเชื่อกันว่านำมาปลูกประดับบ้านเพื่อความเป็นสิริมงคล โชคลาภ ค้าขายร่ำรวย ป้องกันภูติผีได้ ถ้าใครนำมาปลูกแล้วขันหมากออกดอกเชื่อกันว่าเจ้าของบ้านจะมีแต่โชคดี เงินไหลนอง ทองไหลมา เพราะต้นนึงจะออกดอกออกผลใช้เวลาร่วม 3 ปีทีเดียว ถ้าทุกท่านต้องการข้อมูลมากกว่านี้สอบถามได้นะครับ

การค้นพบใหม่ แปลกที่สุดในโลกแต่เป็นความจริง ว่านขันหมากเศรษฐีออกดอกเป็นช่อเหมือนมะลิ ว่านขันหมากสุกแล้ว

      ว่านขันหมากเศรษฐีเป็นสมุนไพรในป่าลึกอันทรงคุณค่า มีสรรพคุณทางการรักษาและป้องกันมากมาย แถวบ้านหมอพืชอานนท์เรียกว่านชนิดนี้ว่า " บักขันหมาก "หรือ"หมากยา" เป็นสมุนไพรโบราณที่พ่อแม่ครูบาอาจารย์แนะนำต่อๆกันมาตั้งแต่ออกดอกจนถึงระยะลูกสุกกินเวลายาวนานถึง 3 ปีทีเดียว การออกดอกจะออกเป็นช่อทีละช่อ ทีละดอก ...แต่วันนี้ผมจะพามาดูความแปลกใหม่ที่ใครๆก็ต้องงง..ถามคนเฒ่าคนแก่ที่รู้จักว่านชนิดนี้เองก็ยังตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า " ไม่เคยเจอ..แปลก..! "


http://keaomanarnon.blogspot.com/2012/08/blog-post_7.html..Line ID = 089688946
ว่านขันหมากต้นนี้เป็นว่านขันหมากป่าที่พระอธิการจำปี อธิปญฺโญ เจ้าอาวาสวัดโนนหินสูง อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี ท่านนำมาปลูกไว้ที่วัดแห่งนี้ร่วม 4 ปีแล้ว ท่านเป็นพระสุปฏิปันโนที่ชอบช่วยเหลือชาวบ้านผู้ตกทุกข์ได้ยากทุกผู้ทุกนาม..หมอพืชอานนท์เป็นทั้งศิษย์น้องและโยมอุปัฏฐาก เพราะเคยประพฤติปฏิบัติร่วมกันมาเป็นเวลา 2 ปี... เห็นไหมละครับว่าแปลกแต่จริง...แต่ผมไม่ได้บอกใบ้หวยนะครับ..
บางครั้งสิ่งที่เราคิดว่าไม่มี..อาจจะมีอยู่ก็ได้เพียงแต่เรายังค้นไม่พบเท่านั้น...บางครั้งสิ่งที่เราคิดว่าเป็นไปไม่ได้..อาจจะเป็นไปได้เช่นกันนะครับ
ช่วงนี้ไกล้สุกแล้วนะครับสำหรับลูกสุกของว่านขันหมากเศรษฐี...ปีนี้หมอพืชอานนท์จะเริ่มเก็บลงจากเขาประมาณปลายเดือนกันยายน และมีไว้บริการให้กับผู้ที่สนใจจนถึงปลายเดือนมกราคมนะครับ..ท่านใดที่สนใจโทรมาสั่งจองกันได้นะครับ...สั่งจองกันปากเปล่านะครับไม่ต้องมัดจำเงินกันก็ได้
ปกติเมล็ดสุกของว่านขันหมาก 1 กิโลกรัม เมื่อนับแล้วจะได้ประมาณ 1,000 ลูก ผมแนะนำให้ซื้อเป็นกิโลนะครับจะได้ประหยัดกัน...บางท่านซื้อต่อจากไหนไม่รู้เม็ดละ 10-20 บาท นั่นเท่ากับว่าท่านได้ซื้อลูกว่านกิโลละ 10,000-20,000 บาททีเดียว น่าเห็นใจทีเดียว
หมอพืชอานนท์แบ่งให้กับทุกท่านที่สนใจกิโลกรัมละ 2,000 บาท
- สั่ง 3 กิโล ลดเหลือ 5,000 บาทนะครับ ส่วนลด 1,000 บาท
- สั่ง 6 กิโล ลดเหลือ 10,000 บาท ส่วนลด 2,000 บาท แถมฟรีอีก 1 กิโลกรัม เท่ากับได้ลด 4,000 บาท
- สั่ง 12 กิโล ลดเหลือ 20,000 บาท ส่วนลด 4,000 บาท แถมฟรีอีก 3 กิโลกรัม เท่ากับได้ลด 10,000 บาท
สอบถามได้นะครับที่ หมอพืชอานนท์ 090-9569093 , 089-6889946
http://keaomanarnon.blogspot.com/2012/08/blog-post_7.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น